Nhật Bản chính thức dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại tỉnh Tokyo và 3 tỉnh lân cận

Vào hôm 17/03 vừa qua, Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo cùng với 3 tỉnh lân cận là Kanagawa, Saitama và Chiba.

Chính phủ Nhật Bản đã quyết định hủy bỏ tình trạng khẩn cấp tại thủ đô Tokyo và 3 tỉnh lân cận là Kanagawa, Saitama và Chiba khi biện pháp này hết hạn vào ngày 21/3 tới. Quyết định được đưa ra sau khi chính phủ tham vấn ý kiến của các chuyên gia cho thấy tình trạng lây lan dịch bệnh COVID-19 cũng như áp lực đối với hệ thống y tế tại đây đã được cải thiện, đáp ứng các tiêu chí để hủy bỏ tình trạng khẩn cấp.

Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 3 tỉnh lân cận

Theo thống kê, số người nhiễm mới COVID-19 ở khu vực Tokyo và 3 tỉnh trên giảm hơn 80% so với trước khi có tuyên bố tình trạng khẩn cấp và tình trạng quá tải tại các hệ thống y tế được cải thiện rõ rệt, tỷ lệ lấp đầy giường bệnh từ khoảng 90% đã giảm xuống dưới 50%. Đạt được kết quả tích cực này được cho là do Chính phủ Nhật Bản thực hiện các biện pháp kiềm chế dịch bệnh khi ban bố tình trạng khẩn cấp như yêu cầu các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đóng cửa trước 20h, khuyến khích các công ty tăng cường cho nhân viên làm việc từ xa và kêu gọi người dân hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết.

Cùng với quyết định hủy bỏ tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và 3 tỉnh lận cận, Chính phủ Nhật Bản cũng đã thông qua dự thảo chính sách cơ bản về các biện pháp đối phó với dịch bệnh COVID-19, trong đó có việc tăng cường kiểm tra xét nghiệm đối với người dân. Đây là chính sách nhằm ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 có thể bùng phát trở lại tại nước này.

Theo: VTV

=> Xem thêm các tin tức khác liên quan tại chuyên mục: TIN TỨC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *