IVY HR hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Nhằm giúp người lao động có thể dễ dàng hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bài viết này, IVY HR xin được hướng dẫn các bạn các bước chuẩn bị một bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Hướng dẫn làm hồ sơ XKLĐ Nhật Bản

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản gồm có:

1. Giấy khám sức khỏe đạt chuẩn

Giấy khám sức khỏe phải được cấp bởi Bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Được kể đến như bệnh viện Tràng An, bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Giao thông vận tải…

Đối với những lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao đông Nhật tại Công ty IVY HR sẽ được nhân viên công ty đưa đón đi khám sức khỏe chu đáo và cẩn thận.

2. Sơ yếu lý lịch (Hồ sơ xin việc)

Bạn có thể tìm mua bộ hồ sơ xin việc tại các cửa hàng văn phòng phẩm hay các hiệu tạp hóa gần nhà và lấy ra tờ sơ yếu lý lịch. Sau đó, bạn tự khai trung thực và đầy đủ các nội dung trong sơ yếu lý lịch. Không nên sửa chữa, tẩy xóa. Tiếp đến là dán ảnh và xin xác nhận của chính quyền địa phương tại nơi mà bạn cư trú. Số lượng 01 bản chính.

3. Giấy xác nhận dân sự của công an xã

Đây là loại giấy tờ quan trọng khi làm hồ sơ đi xklđ Nhật Bản nộp kèm theo sơ yếu lý lịch. Do công an xã, phường nơi lao động cư trú cấp. Giấy xác nhận dân sự hợp lệ là giấy có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và có xác nhận, đóng dấu của công an xã. Số lượng 01 bản chính.

Mục đích của việc nộp loại giấy tờ này nhằm xác nhận người lao động không có tiền án tiền sự hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định pháp luật Việt Nam.

4. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND xã/phường nơi người lao động cư trú cấp. Số lượng 01 bản chính. Riêng đối với trường hợp, người lao động đã kết hôn thì photo công chứng giấy đăng ký kết hôn. Còn trường hợp đã ly hôn thì photo công chứng giấy xác nhận ly hôn của tòa án.

5. Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân photo công chứng

Riêng giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, bạn chỉ cần photo. Sau đó mang đến UBND xã/phường để công chứng. Số lượng 01 bản. Lưu ý khi photo 3 loại giấy tờ trên phải rõ nét, không vẩn mực in. Chứng minh nhân dân photo phải được in trên cùng 1 mặt giấy

6. Bằng tốt nghiệp cấp cao nhất bản photo công chứng

Nếu bạn đã tốt nghiệp THCS/THPT/trung cấp/cao đẳng/đại học thì photo bằng cấp và công chứng tại UBND xã/phường nơi bạn đang cư trú. Số lượng là 01 bản. Riêng đối với trường hợp vừa mới tốt nghiệp cấp 3 chưa được cấp bằng thì có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp III.

7. Ảnh thẻ

Số lượng: 06 chiếc 4×6. Lưu ý khi chụp ảnh thẻ: nền trắng, áo sơ mi trắng, đầu tóc gọn gàng, nam – thắt cavat

8. Hộ chiếu đi Nhật

Đây là loại giấy tờ đặc biệt quan trọng và bắt buộc phải có khi làm hồ sơ đi XKLĐ Nhật Bản. Đối với lao động chưa lấy được hộ chiếu thì mang theo giấy hẹn lấy hộ chiếu.

9. Một số giấy tờ khác

  • Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản Sổ hộ khẩu photo công chứng 02 bản
  • Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản Bản cam kết tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản
  • Hồ sơ đi xuất khẩu Nhật Bản Bản cam kết của người nhà lao động

Những giấy tờ trên, người lao động sẽ được công ty IVY HR cung cấp trong quá trình đăng ký tham gia chương trình.

Trên đây là bài viết hướng dẫn người lao động có thể hoàn thiện bộ hồ sơ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn xác nhất. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ IVY HR

Đ/cTầng 5, Tòa nhà Simco Bulding, số 28 đường Phạm Hùng, phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại : 0844 28 82 28

Email: cskh@ivyhr.vn

Website: www.ivyhr.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *